Rượu vang Pháp Château Rouget Pomerol

Mã: HP-VP1950

1.950.000

Dung tích

Giống nho

,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu vang Château Rouget Pomerol được sản xuất bởi thương hiệu Château Rouget – Một trong những cơ sở sản xuất rượu vang lâu đời nhất vùng Pomerol. Rượu có màu tím đậm; kết hợp hoàn hảo với phức hợp hương thơm tươi sáng và hương vị cay hấp dẫn của blackcurrant, backberry, mận và bạc hà. Với cấu trúc cân bằng tuyệt vời, tannin min màng như nhung; cường độ sang trọng sống động trong khoang miệng.

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Giới thiệu rượu vang Château Rouget

Château Rouget là một trong những lâu đài sản xuất rượu vang lâu đời nhất của vùng Pomerol, Pháp. Ngay từ thời La mã người ta đã bắt đầu trồng nho và sản xuất rượu vang. Năm 1992, gia đình Labruyere mua lại điền trang này và bắt đầu thực hiện hàng loạt các cuộc cải tiến. Bằng tất cả sự nỗ lực, tình yêu với rượu vang sâu sắc đã giúp hãng này tạo nên những hương vị chất lượng, được chuyên gia đánh giá rất cao.

Sở hữu những vườn nho có tổng diện tích khoảng 17 ha với 3 lô đất riêng biệt, trồng chủ yếu là 85% Merlot và 15% Cabernet Franc, có niên đạt trung bình khoảng 28 năm. Với điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt với sỏi, cát và đất sét với oxit sắt trong đất; cùng phương pháp canh tác hữu cơ, giúp nho ở đây có hương vị và độ khoáng đạt độc đáo.

Chi tiết rượu vang Château Rouget Pomerol

Phương pháp sản xuất

Rượu vang Château Rouget Pomerol là sự phối trộn của 2 loại nho với tỷ lệ: 85% Merlot và 15% Cabernet Franc. Nho được thu hoạch từ những cây có tuổi thọ trung bình khoảng 40 năm, mật đột trồng 3.000 đến 7.500 cây/ha, luôn được kiểm soát chặt chẽ chất lượng.

Nho sau khi được thu hoạch hoàn toàn bằng tay sẽ được đưa về nhà máy để sản xuất rượu vang. Tại nhà máy, nho tiếp tục được lựa chọn cẩn thận trên bàn phân loại hiện đại. Những trái tốt nhất sẽ được nghiền nát 1 phần và một số quả sẽ được lên men nguyên trái để giúp giảm quá trình oxi hóa và duy trì độ tươi ngon.

Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng, cùng phương pháp kỹ thuật vi nhiễm 35% nho giúp rượu có kết cấu tròn, với nhiều nốt sần hơn. Rượu vang Chateau Rouget sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (mới 50%) trong thời gian trung bình từ 15 đến 18 tháng trước khi đóng chai.

Hương vị

Tỷ mỉ trong từng chi tiết, đến việc áp dụng các phương pháp sản xuất riêng biệt, và tận dụng tối đa ưu điểm của thiên nhiên đã giúp Château Rouget tạo nên những hương vị vang đỏ tuyệt vời.

Rượu có màu tìm đậm vô cùng sang trong; kết hợp hoàn hảo với hương thơm tươi sáng và hương vị cay hấp dẫn của blackcurrant, backberry, mận và bạc hà. Sự kết hợp giữa các loại nho khác nhau tạo nên một cấu trúc cân bằng, hài hòa với tannin mềm mịn như nhung, axit vừa đủ, được bao bọc bởi hương vị nồng nàn của anh đào đen, mận khô, thuốc lá, café, bánh mì nướng; cùng một kết thúc dai dẳng nơi hậu vị.

Sở hữu khả năng lão hóa tuyệt vời, rượu sẽ được uống ngon nhất ở độ tuổi đóng chai khoảng 5 – 8 năm.

Thưởng thức

Chateau Rouget Pomerol kết hợp tốt nhất với tất cả các loại món thịt đậm đà như: Thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, gà, gà quay, quay, om và các món nướng.

Nhiệt độ phục vụ hoàn hảo ở 15,5 độ C, 60 độ F. Rượu có thể được thưởng thức ngay khi còn trẻ sau 1-2 giờ gạn, cho phép hương vị trở nên mềm và mở ra mùi thơm tiềm ẩn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Château Rouget Pomerol”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *